เรียนภาษาอังกฤษ

วันจันทร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2558

7สถานที่อาศัยที่หนาวที่สุดในโลก

7 of the coldest place in the world to live.

สำหรับช่วงสัปดาห์นี้เพื่อนๆหลายคนคงจะมีความสุขกับอากาศที่เริ่มหนาวเย็นในบ้านเราแล้วใช่ไหมครับ (หลายคนก็สงสัยว่าจะหนาวได้อีกกี่วันกันเชียว ฮ่าๆๆ) อย่างไรก็ตามอากาศที่หนาวของบ้านเรานี้ ก็ยังไม่สามารถเปรียบเทียบได้กับ 7 สถานที่อาศัยสุดหนาวเลยแม้แต่น้อย ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยครับ

1. Verkhoyansk, Russia -67.8 CVerkhoyansk was used to house political exiles between the 1860s and early 20th century. It was no wonder they chose to send exiles to Verkhoyansk: In January the average temperature is minus -45.8 degrees C. In 1892, residents recorded the still all-time low of minus -67.8 degrees C. Modern-day residents pile on huge fur hats and coats and tend to stay indoors when it gets really cold.

เวอคอยยันส์แห่งนี้เคยเป็นเมืองที่ถูกใช้ในการเนรเทศทางการเมืองในปี 1860 จนถึงต้นศัตวรรษที่ 20 ไม่น่าแปลกใจเลยสำหรับพวกเขาจะถูกส่งไปอยู่ที่เวอคอยยันส์ เพราะเมืองแห่งนี้มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนมกราคมต่ำถึง -45.8 องศาเซลเซียส โดยในปี 1892 ชาวเมืองสามารถบันทึกอุณหภูมิที่ต่ำที่สุดถึง -67.8 องศาเซลเซียส ทุกวันนี้ชาวบ้านต้องสวมเสื้อผ้าขนสัตว์หนาๆและอยู่ในบ้านทั้งวันในวันที่มีอากาศหนาวมากจริงๆ

 2. Oymyakon, Russia -67.8 C

 

Folks in Oymyakon take exception whenever Verkhoyansk lays claim to being the coldest location in the Northern Hemisphere, pointing out that they recorded a low of minus -67.8 degrees C on Feb. 6, 1933. Oymyakon's tourism board has promoted the town as a perfect destination for adventure travelers hungry for a taste of the extreme.


ประชาชนแห่งเมือง โอมยาคอน มักออกมาแย้งเมื่อไรก็ตามที่ทางเมืองเวอคอยยันส์ออกมาถือสิทธิ์ว่าเมืองของตนเป็นดินแดนที่หนาวที่สุดในซีกโลกเหนือเพราะพวกเขาก็เคยบันทึกอุณหภูมิที่ต่ำที่สุดถึงได้ถึง -67.8 องศาเซลเซียส เช่นกัน ซึ่งในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 1933 การท่องเที่ยวของ โอมยาคอนได้โปรโมทตัวเองว่าเป็นเมืองที่เพอเฟคที่สุดในการผจญภัยของนักเดินทางที่โหยหาความโหดแบบสุดๆ


3. Yakutsk, Russia -63 C 

Yakutsk is well-known to fans of the board game Risk. The world's coldest temperature outside of Antarctica was recorded not far from Yakutsk in the basin of the Yana River. In January the average high is minus 1.1 degrees C; the record low for the month is a bone-blasting minus 63 degrees C .Many of its more than 200,000 residents carve out a living in the region's mining industry, and the city is home to numerous theaters, museums and even a zoo.

เมือง ยากุ๊ตส์ เป็นเมืองที่รู้จักกันดีของพวกแฟนๆเกมส์กระดาน(เช่นเกมส์ Risk) ซึ่งอุณหภูมิที่หนาวที่สุดในโลก นอกทวีปแอนตาร์กติการ์มีการบันทึกไว้ตรงจุดที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองยากุ๊ตส์แห่งนี้บริเวณลุ่มน้ำยานา โดยในเดือนมกราคมเมืองแห่งนี้มีอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 1.1 องศาเซลเซียล และต่ำสุดที่อุณหภูมิ -63 องศาเซลเซียล ทำให้ประชากรมากกว่า 200,000 คนในเมืองแห่งนี้ต้องพยายามอย่างมากในการดำรงชีพในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเหมืองแร่ เมืองยากุ๊ตส์แห่งนี้ก็ยังเป็นแหล่งของโรงละคร, พิพิธภัณฑ์ และ สวนสัตว์ จำนวนมาก 


4. International Falls, Minn -16.3 C


OK, so maybe International Falls isn't half as cold as Oymyakon or Verkhoyansk, but what it lacks in sheer chill it makes up for by being one of the coldest places in the contiguous United States,which sits on the border between the U.S. and Canada. Winters in International Falls are long and cold with average temperatures in January hovering around -16.3 degrees C. The area gets a lot of snow (65.5 inches of annual snowfall).

ถึงแม้ว่า International Falls จะหนาวไม่ได้ครึ่งนึงของ โอมยาคอน และ เวอคอยยันส์ แต่สถานที่นี้ก็ได้ถูกยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่หนาวที่สุดของอเมริกาซึ่งตั้งอยู่ระหว่างชายแดนอเมริกาและแคนนาดา ในฤดูหนาวของ International Falls เป็นช่วงเวลาที่แสนยาวนานและเหน็บหนาวมาก ซึ่งมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่วัดในเดือนมกราคมนั้นต่ำถึง -16.3 องศาเซลเซียส อีกทั้งพื้นในเมืองยังถูกปกคลุมไปด้วยหิมะจำนวนมากโดยสามารถวัดความหนาของหิมะที่ตกสะสมทั้งปีได้ถึง 65.5 นิ้ว!

5. Hell, Norway -6.7 C 


Hell, Norway, has gained notoriety for the combination of its name and sub-arctic temperatures. The average temperature in February 2010 was a balmy -6.7 degrees C. Tourists have trekked to Hell in recent years, many to photograph themselves in front of one of the town’s train station signs.

เมือง Hell ณ ประเทศนอร์เวย์มีชื่อเสียงที่ไม่ค่อยดีจากทั้งชื่อเมืองของมันเองและอุณหภูมิที่หนาวเย็นมาก ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2010 มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำถึง -6.7 องศาเซลเซียล ในปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งได้มาเดินป่าที่เมืองนี้และถ่ายรูปกับป้ายสถานที่ของเมืองที่เขียนว่า HELL


5. Frascer, Colorado, America 1.9 C


Fraser, Colo., sits at 8,574 feet in Colorado's Rocky Mountains. Located near the popular ski area of Winter Park, Fraser enjoys one of the coldest winters in the contiguous United States. The annual mean temperature for the year is only 1.9 degrees C, and in the summer the average low dips to 1.7 degrees C in June. Fraser and International Falls have been engaged in a dispute over the trademarked title "Icebox of the Nation." While International Falls has a colder winter, the year-round average in Fraser is lower.


เมือง Fraser ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 8,574 ฟุตบนเทือกเขา Rocky รัฐ Colorado ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆกับจุดเล่นสกีที่มีชื่อเสียงอย่าง Winter Park เมือง Fraser นี้ได้ถูกจัดเป็นหนึ่งในสถานที่ที่หนาวที่สุดในอเมริกา ซึ่งมีอุณหภูมิเฉลี่ยในแต่ละปีต่ำถึง 1.9 องศาเซลเซียส และมีอุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูร้อนช่วงเดือนมิถุนายนอยู่ที่ 1.7 องศาเซลเซียส โดยทั้งเมือง International Falls และ Fraser ต่างก็ถูกขนานนามให้เป็นสถานที่เก็บน้ำแข็งแห่งชาติเลยทีเดียว ถึงแม้ว่า International Falls จะมีอุณหภูมิหนาวกว่าในช่วงฤดูหนาว แต่ Fraser ก็มีอุณหภูมิเฉลี่ยรายปีที่ต่ำกว่า International Falls


 7. Barrow, Alaska, America 4.7 C


Barrow is the northernmost city in the United States and is just 1,300 miles south of the North Pole. The sun sets at the end of November and doesn't reappear until the end of January. Even during the summer things stay cool. The average mean for July is only 4.7 degree C.

Barrow เป็นเมืองที่อยู่ตอนเหนือที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอยู่ห่างจากตอนใต้ของขั่วโลกเหนือเพียง 1300 ไมล์ หลังจากพระอาทิตย์ตกในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน มันก็จะไม่กลับขึ้นมาอีกเลยจนประทั้งช่วงปลายเดือนมกราคม แม้กระทั่งในช่วงฤดูร้อนเมืองนี้ก็ยังมีอากาศที่หนาว หรือแม้กระทั่งช่วงเดือนกรกฎาคมซึ่งเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดก็มีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียง 4.7 องศาเซลเซียล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น